Tin Tức

NHỮNG CHIA SẺ BÀI HỌC CỦA CÁC NHÀ KINH DOANH NỔI TIẾNG

05/17/2019

Thước đo mà Warren Buffett dùng để đo sự thành công chẳng phải là mức độ giàu có hay sự nổi tiếng mà là số lượng những người thực lòng yêu thương mình. Theo ông, nhiều tiền mà không có một ai nguyện trao cho mình tình yêu của họ thì đúng là một thảm họa
Ông nói: "Có thể bạn nghĩ bạn có thể viết một tấm séc: Tôi sẽ mua một tình yêu trị giá một triệu đô nhưng thực sự thì bạn không thể mua được đâu. Bạn cho đi sự yêu thương càng nhiều, tình yêu bạn nhận lại mới càng lớn".
Xã hội ngày nay chúng ta phải cạnh tranh và "chiến thắng" bằng mọi giá. Trên chặng đường ấy, nhiều người quên đi sự biết ơn và tôn trọng, hay chính xác là quên cách yêu thương, để rồi khi họ nhận ra giàu có hay nổi tiếng mà chẳng có lấy một người yêu thương mình thật sự chẳng khác nào một thảm họa thì đã quá muộn màng. 
Trong công việc và kinh doanh hiện nay, sự yêu thương đã bắt đầu đi kèm với hành động. Đó là cách mà các nhà lãnh đạo quan tâm những người khác để họ được làm công việc tốt nhất của họ. Giống như Buffett đã đề cập tới trong câu nói của ông, con người sẽ không thể nhận được sự thương yêu nếu không sẵn sàng cho đi sự yêu thương của mình.
Sau đây là ba cách để bạn đáp ứng được điều kiện đó và sẽ không hối hận khi bỏ qua những sự yêu thương người khác:
1.  Yêu công việc 
Buffett nói về điều này bằng câu: "Trong thế giới kinh doanh, những người thành công nhất là những người đang làm những điều mà họ yêu thích".
Công việc yêu thích, có bao giờ bạn nghĩ về điều này trong cuộc sống hàng ngày chưa? Chúng ta học hành chăm chỉ và chi tiêu dựa vào khoản tiền lương hàng tháng, chúng ta tìm một công việc an toàn trong vài năm hoặc ít hơn. Thế nhưng trong một khoảnh khắc nhỏ nhoi nào đó, bao nhiêu người trong số chúng ta dám thừa nhận rằng chúng ta ước mình đang làm điều gì đó khác mà chúng ta thực sự yêu thích? Hãy nhìn nhận ngay vì tuổi trẻ quá ngắn để ngủ yên trong trong những vùng an toàn của bản thân mà chưa tìm ra được công việc yêu thích của mình.


2. Yêu và tôn trọng khách hàng 
Slager chia sẻ rằng hầu hết các công ty cùng ngành với ông đều thất bại bởi họ tập trung quá nhiều vào việc thêm thắt những phần chỉ nhằm tăng độ hấp dẫn mà không phải là cốt lõi của sản phẩm, thay vì đem lại những giá trị thực.
Slager nói: "Tôi nghĩ rất khó để thành công nếu bạn yêu sản phẩm của bạn hơn khách hàng của bạn trong bất cứ thị trường nào, thậm chí điều này còn rõ ràng và lớn hơn trong ngành xây dựng".
Có yêu thương khách hàng cũng chính là tự yêu công ty của bạn nó giúp sự kết nối lẫn nhau được dài lâu, bền vững.
3. Yêu thương nhân viên 
Việc yêu thương nhân viên được thể hiện rõ nhất thông qua việc coi họ là con người. Bởi việc này sẽ loại bỏ những trở ngại trên "đường đi" của họ, tạo cơ hội để họ được làm những điều mà họ có thể làm tốt nhất mỗi ngày, và sau cùng là đưa họ tới với thành công.


Một chiến lược tuyệt vời để bạn yêu thương nhân viên của mình là cho họ thấy ý nghĩa và mục đích của công việc mà họ đang đảm nhiệm. Trong cuốn "Give and Take", giáo sư trường Wharton - Adam Grant đã trích dẫn một nghiên cứu chỉ ra: khi con người tìm thấy mục đích trong công việc, không chỉ mức độ hạnh phúc của họ được cải thiện mà hiệu suất công việc của họ cũng được nâng cao hơn. Và đây sẽ là một thắng lợi, thành công to lớn cho cả tổ chức, cả công ty, tầm quan trọng của việc thiết lập giai đoạn để mọi người thấy yêu thích những gì họ làm.