Tin Tức

Bài học đơn giản cho sự thành công

05/02/2019

Bài học đầu tiên để thành công đó là sự tập trung. Việc bạn tập trung vào làm một việc gì đó sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều. Bạn cũng đừng ôm đồm quá nhiều thứ, bạn cần xác định những việc mình phải làm, việc nào ưu tiên cần làm trước và xếp chúng theo một thứ tự. Và sau đó cần vạch rõ hướng đi để thực hiện được những việc đó. Chính những việc tuy đơn giản như thế này nhưng sẽ là tạo cho bạn được một thói quen tốt để làm tốt mọi việc. Sự tập trung giúp cho bạn có thêm năng lượng và sức mạnh. 
  Bài học thứ hai dành cho bạn chính là bạn phải tự trả lời được những câu hỏi dành cho mình, đừng lúc nào cũng thắc mắc câu trả lời từ người khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải có kiến thức sâu rộng. Bạn có biết rằng mình càng có nhiều kiến thức sâu rộng thì càng có thể khẳng định mình không? Nếu có thể bạn hãy đặt nhiều câu hỏi dành cho mình và tìm cách tự trả lời các câu hỏi đó. Mỗi ngày trau dồi thêm những kiến thức mới giúp bạn có thể am hiểu sâu rộng hơn thế giới bên ngoài, am hiểu nhiều lĩnh vực hơn nữa. 
  Bài học thứ 3 dành cho bạn đó chính là sự kiên nhẫn. Trong những việc bạn làm sẽ luôn luôn có những thử thách, việc quan trọng là bạn có kiên nhẫn vượt qua các thử thách đó đến cùng hay không. Thử thách, khó khăn sẽ khiến bạn nản lòng. Sự khác biệt giữa thành công và thất bại đó chính là vượt qua sự nản lòng đó để giải quyết vấn đề, không bỏ cuộc trước những khó khăn, thử thách. Chính vì vậy hãy luôn kiên trì vượt qua những thử thách đó nhé. 
  Bài học thứ 4 đó chính là phải biến kiến thức thành kỹ năng của mình. Việc bạn am hiểu kiến thức sâu rộng nhưng đó chỉ là những kiến thức suông, không thể biến thành những kỹ năng của mình thì cũng không thể giúp bạn thành công. Bạn giống như những con mọt sách, chỉ biết có học và học, không thể áp dụng vào thực tế cuộc sống. 
  Bài học tiếp theo đó là bạn phải dám khác biệt. Sự khác biệt đôi khi có thể khiến bạn bị cô lập trong đám đông hay phải đối mặt với những khó khăn, phản đối hay thậm chí là nguy hiểm. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, sự khác biệt đã luôn là cơ sở cho những phát kiến vĩ đại của thế giới. Lỗ Tấn từng nói “trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”, con đường bạn đi có thể gặp nhiều chông gai nhưng rồi sau này người ta sẽ chấp nhận và đi theo con đường của bạn.  
  Một bài học rất quan trọng là bạn phải biết sửa chữa sai lầm. Mọi thành công đều phải trải qua những khó khăn, thất bại. Không ai trong chúng ta chưa từng mắc sai lầm. Nhưng không phải ai cũng từ sai lầm mà đứng lên được. Chỉ có những người nhận ra sai lầm đó và sửa sai, đứng lên trên những sai lầm đó mới có thể thành công. Bạn phải là người không để sai lầm khiến mình gục ngã. Chỉ cần bạn biết sửa chữa và rút kinh nghiệm để đừng mắc sai lầm tương tự. 
   Cuối cùng, thành công không phải là đích đến mà đó là một quá trình. Thành công không phải là đích đến cuối cùng của mỗi con người. Gía trị của của bản thân đối với gia đình, xã hội với cuộc sống của chính mình mới là đích đến thật sự. Bạn đừng cố gắng làm quá nhiều việc mà quên mất đi những người thân xung quanh mình. Hiểu được điều này bạn sẽ thấy cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Thành công không có chuẩn mực nào quy định, chính vì vậy bạn thấy thích công việc hiện tại, cố gắng phát triển bản thân, trau dồi thêm kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân từng ngày mới chính là con đường đưa bạn đến thành công thực sự.